1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn - Thái Bình - 60k/hộp

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 Đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn - Thái Bình - 60k/hộp

Du lịch Thái Bình, ngoài chùa Keo, đền Trần linh thiêng,… người ta còn nhớ đến nem chạo Vị Thủy, canh cá Quỳnh Côi, bún bung, bánh giò Bến Hiệp,… và đặc biệt là bánh cáy làng Nguyễn. Bánh cáy Thái Bình được xem như thức quà quê bình dị của người Thái Bình. Giá bán: 60k/hộp.

1/ Bánh cáy Thái Bình bắt nguồn từ làng Nguyễn.

Đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn - Thái Bình

Nhắc đến bánh cáy người ta sẽ nhớ ngay đến thành phố Thái Bình, món ngon Thái Bình mang nét tinh hoa của quê hương Năm Tấn. Bánh cáy Thái Bình (hay bánh cáy làng Nguyễn) có nguồn gốc từ làng Nguyễn thuộc xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Món bánh ngon Thái Bình có nguồn gốc từ làng Nguyễn – Nguyên Xá.

Đặc sản Thái Bình này do vua Hiển Tông đặt tên

Dân làng Nguyễn kể rằng, bánh cáy do bà Nguyễn Thị Tần con gái đồi thứ 6 của tộc họ Nguyễn Công là người đầu tiên làm ra. Năm 1739, bà được phong quan làm Phu Nhân Dưỡng Giáo thời vua Hiển Tông. Tuy được ăn nhiều sơn hài hải vị nhưng bà vẫn không quên hương vị quê hương nên từ những nguyên liệu quê nhà bà làm ra loại bánh mới tên là ngũ vị. Sau khi bà dâng lên vua Hiển Tông, vua rất khen và trông như giống trứng cáy nên đặt là bánh cáy hay còn gọi là bánh tiến vua.

2/ Bánh cáy Thái Bình ngon như thế nào?

Đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn - Thái Bình - 60k/hộp

Bánh cáy của Thái Bình là món ngon đặc sản Thái Bình được chế biến rất cầu kỳ từ khâu nguyên liệu đến cách làm món ngon Thái Bình này.

2.1/ Nguyên liệu làm đặc sản bánh cáy Thái Bình.

Có nhiều người cho rằng bánh cáy làng Nguyễn được làm từ con cáy ngoài biển nhưng thực tế thì không phải vậy. Bánh cáy làm gạo nếp cái hoa vàng chọn những hạt tròn, mẩy cùng với quả gấc, quả dành dành trộn đều. Và các nguyên liệu khác như: lạc vừng, cà rốt, gừng tươi, vỏ quýt,...Đây là món bánh ngon đặc trưng của ẩm thực Thái Bình.

2.2/ Bánh cáy của Thái Bình ngon vì có cách làm bánh rất kỳ công và tỉ mỉ

Để có được một mẻ bánh tiến vua ngon thì trước đó khoảng nửa tháng, người dân làng Nguyễn đã phải đem mỡ lợn thái hạt lựu ướp trộn với đường cho thấm. Đến khi làm bánh, mỡ lợn này được xèo cho trong và giòn.

Bánh tiến vua được chế biến rất kỳ công và tốn nhiền thời gian.

Gạo nếp cái hoa vàng một phần trộn với gấc nấu xôi có màu đỏ và một nửa nấu với nước của quả dành dành để tạo ra màu vàng tươi. Khi hai loại xôi đã chín thì đem trộn với nhau và giã nhuyễn. Hỗn hợp quyện đều tiếp tục được cán mỏng, cắt thành lát nhỏ dài như mứt bí rồi sấy khô.

2.3/ Bánh cáy đặc sản Thái Bình chuẩn có mùi vị như thế nào?

Đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn - Thái Bình

Khi ăn món bánh ngon của ẩm thực Thái Bình này, bạn cảm nhận được vị dẻo thơm hương thơm của những nguyên liệu đồng quê dân dã. Bánh cáy của Thái Bình chính gốc sẽ có độ ngọt vừa phải, thơm bùi bùi của lạc và vừng rang, béo béo của xôi và hơi cay cay của gừng.

Loại bánh chuẩn Thái Bình sẽ dẻo và ngọt vừa phải.

Xem thêm: Thịt nạc nọng ngon - 260k/kg

Mua hàng

Quý khách hàng có nhu cầu mua Đặc sản bánh Cáy làng Nguyễn - Thái Bình, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến).