1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Cách làm lợn rừng nướng mắc mật ngon bá cháy

Cách làm lợn rừng nướng mắc mật ngon bá cháy - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cách làm lợn rừng nướng mắc mật ngon bá cháyMón lợn rừng nướng mắc mật có vị giòn tan của da lợn, mùi thơm lừng đặc trưng của lá mắc mật – loại lá có nhiều tại các vùng núi Bắc Bộ và chính vì vậy món ăn có xuất xứ bắt nguồn từ Lạng Sơn. Có thể dùng ăn nóng với cơm hoặc ăn với bún.Mời các bạn tham khảo cách làm món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu làm lợn rừng nướng mắc mật

 • 4 lạng thịt lợn (nửa nạc nửa mỡ hoặc ba chỉ)
 • 3 củ xả thái xắt nhỏ
 • 1 củ giềng đập dập thái nhỏ
 • 1 teaspoon nghệ
 • 1 teaspoon đường
 • 2 teaspoon bột canh
 • 2 teaspoon dầu ăn
 • 1 chút nước mắm ngon
 • 1 chút tiêu, ớt bột (không bắt buộc)
 • 10 lá mắc mật thái nhỏ
 • vài chục lá mắc mật để cuốn thịt

  Học mót cách làm thịt ba chỉ chiên giòn sốt dứa

Nguyên liệu làm lợn rừng nướng mắc mật

Cách làm lợn rừng nướng mắc mật

Cách làm rất đơn giản. Mình thái 4 lạng thịt lợn miếng hơi dày, khoảng 0.5cm, rồi cho vào thịt 3 củ xả thái xắt nhỏ,1 củ giềng đập dập thái nhỏ, 1 teaspoon bột nghệ, 1 teaspoon đường, 2 teaspoon bột canh, 2 teaspoon dầu ăn, 1 chút nước mắm ngon cho dậy mùi, tiêu tùy thích, ớt bột tùy thích, và 10 lá mắc mật thái nhỏ. Tất cả bóp trộn đều rồi để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 30 phút.

Thịt ba chỉ bạn mua về, rửa sạch rồi tiếp tục lấy dao thái thịt thành miếng hơi dày, khoảng 0.5cm.

Tất cả bóp trộn đều rồi để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 30 phút. từng miếng vừa ăn, rồi bạn cho thịt vào bát tô ướp cùng với các loại gia vị như: r3 củ xả thái xắt nhỏ,1 củ giềng đập dập thái nhỏ, 1 teaspoon bột nghệ, 1 teaspoon đường, 2 teaspoon bột canh, 2 teaspoon dầu ăn, 1 chút nước mắm ngon cho dậy mùi, tiêu tùy thích, ớt bột tùy thích, và 10 lá mắc mật thái nhỏ. 

2 cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon như ngoài hàng

Sau đó bạn dùng tau đeo găng tây nilon bóp đều vào từng miếng thịt sao cho thịt lợn có thể ngấm đều gia vị rồi bạn cho bát thịt ướp gia vị này vào trong ngăn mát tủ lạnh ướp chừng 30 phút.

Lá mắc mật bạn rửa sạch từng lá một, vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.

Lá mắc mật bạn rửa sạch từng lá một, vớt ra rổ và để cho thật ráo nước.

Xiên que bạn cho vào bát nước ngâm rồi vớt ra và để ráo.

Làm nóng lo ở 150 độ C. Lá mắc mật rửa sạch, để ráo, rồi đợi thịt ngấm thì cuốn lá vào thịt và xiên vào que nướng (mua que nướng tre ở siêu thị cũng có rất nhiều). Nếu bạn dùng lá nhỏ như của mình, khó cuốn quanh miếng thịt thì bạn có thể làm giống mình, xiên que vào 1 đầu lá trước rồi xiên thịt vào, bọc lá qua thịt và xiên vào đầu kia của lá (xem hình chắc dễ tưởng tượng hơn ::): )

Cuối cùng mình được 3 que như hình dưới, chú ý dàn dàn khoàng cách giữa các miếng trước khi nướng để thịt chín đều. Cho vào nướng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 5 phút đầu và tăng lên 200 độ trong 4-5 phút tiếp theo với chế độ quạt gió để thịt chín đều. Nếu thấy mặt thịt hơi khô thì có thể lấy thịt ra quét 1 lớp dầu ăn lên trên. Thịt chín tới là lúc ở lỗ xiên thịt vẫn hơi hơi hồng, nướng quá thịt khô sẽ mất ngon.

Vào bếp học cách làm món thịt nhồi cà chua cực ngon

Lấy thịt ra ăn nóng với bún và chấm nước mắm ớt cay, vị thịt ngọt hòa cùng mùi giềng xả, với chút thơm nhẹ độc đáo của lá mắt mật nướng giòn, ngon lắm đấy nhé!

Gỡ thịt ra đĩa

Cách làm thịt lợn nướng lá mắc mật không chỉ đơn giản trong công thức chế biến mà còn mang đến món thịt nướng giòn tan, thơm lừng với hương thơm đặc trưng của lá mắc mật – loại lá có nhiều tại các vùng núi Bắc Bộ và chính vì vậy món ăn có xuất xứ bắt nguồn từ Lạng Sơn.