Chat Zalo Rượu làng Bèo - 160k/chai 800ml
1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Rượu làng Bèo - 160k/chai 800ml

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Rượu làng Bèo - 160k/chai 800ml

Rượu làng Bèo được nấu bằng gạo đặc sản ủ với men ta gồm 36 vị thuốc Bắc, hương vị rượu đậm đà. Giá rượu làng bèo 160k/chai 800ml

Thông tin về rượu làng Bèo

Không ai nhớ rượu làng Bèo (Bình Lục, Hà Nam) có tự bao giờ. Theo những bậc cao niên tại mảnh đất này, nấu rượu là nghề cha truyền con nối. Và cho đến tận ngày nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những bí quyết luôn được gìn giữ bảo tồn và phát triển không ngừng.

Không giống với bất kỳ rượu nơi khác, rượu làng Bèo được nấu bằng gạo đặc sản ủ với men ta gồm 36 vị thuốc Bắc. Công đoạn làm rượu rất công phu. Từ lúc úp men phải trải qua 2 -3 ngày, chờ khi men dậy mới được mở. Cơm rượu nấu chín vừa, không khô hoặc nhão quá, đánh tơi để nguội trước khi rắc men, sau đó cho vào vò sành ủ 48 tiếng, khi có mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm thì đem nấu.

Thông tin về rượu làng Bèo

Quy trình nấu rượu làng bèo truyền thống

Chính vì công đoạn cầu kỳ kể trên mà rượu làng Bèo có màu trong suốt, tinh khiết, thơm nồng hương nếp. Thứ rượu này trong vắt hơi ngả xanh. Chén mới kề môi, thực khách đã cảm nhận hương nhẹ nhàng mà cuốn hút, uống khỏi miệng thấy ngọt dịu và hơi ngậy, khi ngà ngà thấy lâng lâng dễ chịu, không có cảm giác đau đầu. Khi những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về, xúm quanh đống lửa, người ta nhâm nhi chén rượu Bèo với thịt trâu sấy khô lùi tro nóng, đập tơi ra chấm tương ớt trộn một chút chanh, hoặc nhấm với cá suối sấy khô nướng than thì quả là thi vị.

Quy trình nấu rượu làng bèo truyền thống

Chỉ biết rằng, ở làng Bèo nấu rượu là nghề cha truyền con nối, nghề của những bí quyết luôn được gìn giữ và giữ vững, bảo tồn và phát triển không ngừng. Bà Nguyễn Thị Đức, 88 tuổi là người Bắc Giang về làm dâu làng Bèo đã hơn 50 năm, nấu rượu thạo và ngon nổi tiếng, minh mẫn nói: Tôi về làm dâu làng Bèo trong gia đình nhiều đời có nghề nấu rượu.

Học và làm nghề này vất vả lắm, để có chén rượu ngon người nấu rượu không chỉ phải thức khuya dậy sớm mà còn phải kỳ công cẩn thận trong từng công đoạn. Bà Đức cũng cho biết: muốn rượu thơm ngon trước hết phải chọn được nếp chuẩn (nếp đẫy hạt, già nắng). Sau khi đã xay vỏ, vo qua để ráo nước mới nấu thành cơm. Khi nấu cơm phải đảm bảo “dẻo ngon, chín nục”, bởi cơm có dẻo ngon thì mới dễ bắt men và khi nấu mới “được rượu”.

Khi cơm chín, dỡ ra và trải đều trên bạt cho nguội hẳn rồi mới rắc men. Sau khi rắc men đều khắp lượt mới cho vào từng thúng ủ khoảng 2 đêm cho dậy men, xuống nước, lúc đó tiếp tục cho vào chum đổ nước ngâm khoảng 5 đêm mới mang ra nấu. Người dân làng Bèo giờ nấu rượu vẫn phổ biến bằng nồi đồng, ống tre, khi đun thường để nhỏ lửa và đựng rượu vào chum sành.

Từ xưa tới nay, người dân làng Bèo luôn tự hào về chất lượng rượu của mình. Điều đó đã được khẳng định bằng sự tín nhiệm của khách hàng khi tìm về tận làng đặt rượu. Loại rượu ngon nhất, được ưa chuộng nhất là rượu tăm, thứ rượu mạnh trong suốt, khi lắc xuất hiện nhiều tăm nhỏ, rất lâu tan, uống êm và ngọt, để càng lâu càng ngon không bị giảm nồng độ.

Quy trình nấu rượu làng bèo truyền thống

Chia sẻ về điều này ông Trần Văn Giang, trưởng thôn Thượng chobiết: Rượu làng Bèo sản xuất ra tới đâu là bán hết tới đó. Rượu được các đại lý thu mua và chuyển đi khắp các tỉnh miền Bắc như: Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Lạng Sơn…Hiện nay làng Bèo có 180 hộ thì có đến 175 hộ nấu rượu, trung bình người dân làng Bèo sản xuất ra khoảng 12.000 lít rượu/năm. Với thu nhập khoảng 13 triệu đồng/ người/năm, nghề nấu rượu truyền thống đang tích cực góp phần cải thiện và nâng cao mức sống của người dân địa phương.

“Mặc dù là loại ruợu ngon được nhiều người biết đến nhưng rượu Bèo vẫn chưa có được thương hiệu riêng của mình, khách hàng đến với rượu làng Bèo chủ yếu qua bạn bè người thân giới thiệu là chính nên “độ phủ” của rượu làng Bèo không cao, do đó mong muốn lớn nhất của người dân làng Bèo hiện nay là được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng xây dựng được thương hiệu riêng cho sản phẩm của làng nghề để rượu làng Bèo có cơ hội vươn cao, vươn xa”, ông Giang cho biết thêm.

Hiện nay có nhiều công nghệ sản xuất rượu hiện đại nhưng người dân Hà Nam vẫn cất rượu theo phương pháp cổ truyền. Cầm chai rượu làng Bèo trong veo, chỉ cần mở nút hoặc lắc nhẹ là những bọt rượu chạy quanh chai bám chặt với nhau toả ra hương thơm ngào ngạt. Dù quy trình, nguyên liệu như vậy nhưng nếu nấu ở nơi khác, rượu sẽ không ngon bằng ở Bình Lục. Bởi ngoài những bí quyết truyền đời, có lẽ nguồn nước và tiểu vùng khí hậu là những yếu tố không thể thay thế được đã tạo ra hương vị đặc biệt của rượu Bèo.

Xem thêm: 

Mao Đài rồng đen - 600k/bình 500ml

Báo giá rượu làng Bèo

Nếu như trước kia, để thưởng thức một ly rượu làng Bèo có lẽ cần phải đi một đoạn đường vô cùng vất vả, thì hiện nay, khách hàng chỉ cần ở nhà và đặt rượu online. Để phục vụ quý khách gần xa, chúng tôi xin gửi tới báo giá như sau:

- Bình rượu làng Bèo 800ml giá 160 nghìn đồng

- Bình rượu làng Bèo 3lít giá 350 nghìn đồng

- Bình rượu làng Bèo 5lít giá 500 nghìn đồng

- Bình rượu làng Bèo 10lít giá 900 nghìn đồng

Thứ rượu này trong vắt hơi ngả xanh. Chén mới kề môi, thực khách đã cảm nhận hương thơm tinh khiết, nhẹ nhàng mà cuốn hút, uống khỏi miệng thấy ngọt dịu và hơi ngậy, khi ngà ngà thấy lâng lâng dễ chịu, không có cảm giác đau đầu. Khi những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về, xúm quanh đống lửa, người ta nhâm nhi chén rượu Bèo với thịt trâu sấy khô lùi tro nóng, đập tơi ra chấm tương ớt trộn một chút chanh, hoặc nhấm với cá suối sấy khô nướng than thì quả là thi vị.

Báo giá rượu làng Bèo

Cửa hàng bán rượu làng Bèo giá tốt tại Hà Nội

Nếu bạn muốn thưởng thức Rượu làng Bèo chính hãng Hà Nam, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TPHCM.