Chat Zalo Cá Pa Pỉnh Tộp Tây Bắc - 155k/con
1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Cá Pa Pỉnh Tộp Tây Bắc - 155k/con

Cá Pa Pỉnh Tộp Tây Bắc - 155k/con - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

cá nướng pa pỉnh tộpMón cá nướng Pa Pỉnh Tộp Tây Bắc nổi tiếng, đặc sản của người dân tộc Thái,  tỉnh Lai Châu đã có mặt tại Hà Nội, Cửa hàng thực phẩm Chợ Sạch bán với giá 155k/con.

Trong tiếng Thái, Pa Pỉnh Tộp có nghĩa là "Cá nướng gập". Đúng như tên gọi, người dân tộc Thái mổ dọc con cá ra rồi tra thêm gia vị cổ truyền trước khi gập đôi con cá lại rồi nướng, quá trình nướng làm cho gia vị bên trong con cá chín và hương vị ngấm vào từng thớ cá nên ăn rất ngon.

gia vị món cá pa pỉnh tộp

Cá nướng Pa Pỉnh Tộp khác cá nướng khác chính là ở gia vị, Ngoài những gia vị không thể thiếu trong quá trình tẩm ướp như muối, mì chính, bột canh thì Pa Pỉnh Tộp sử dụng các loại rau gia vị như Hành củ, hành lá, rau húng, sả, ớt...và đặc biệt là Mắc Khén, đây là một loại gia vị đặc trưng của người dân tộc Thái, vị gần giống như tiêu nên nhiều người quen gọi là hạt tiêu rừng. Nếu thiếu Mắc Khén thì chỉ là cá nướng thông thường chứ không gọi là Pa Pỉnh Tộp nữa.

tẩm ướp món cá nướng pa pỉnh tộp

Tâm ướp gia vị là khâu quan trọng nhất, sau khi tẩm ướp xong rồi thì đưa cá lên lò nướng giống nướng các loại thực phẩm khác, quý khách có thể tham khảo video bên dưới

{youtube}5adXFzLILmM{/youtube}

Thường thì người dân tộc Thái dùng loại cá vược sống ở suối để làm món cá nướng Pa Pỉnh Tộp, ngoài ra cũng có thể nướng các loại cá khác như cá chép, cá rô phi, cá chim...

cá vược nướng

Các bạn có thể đặt mua món cá nướng Pa Pỉnh Tộp nướng sẵn tại Chợ Sạch với giá chỉ 155k/con.

*******************************
CHỢ SẠCH KÍNH MỜI CÁC MẸ
Hotline: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525
Add:315 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội