1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Bổ củi 6k/con

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bổ củi 6k/con

Bổ củi là một trong những vị thuốc Đông y có tác dụng tăng cường sinh lực, nó được mệnh danh là vị thuốc quý "một người khỏe hai người vui". Giá 6k/con

Bổ củi là con gì?

Con bổ củi là một loài côn trùng thường sống trong những cây gỗ, đặc biệt là gỗ mục. Thật bất ngờ nó lại là một vị thuốc có tác dụng điều trị liệt dương, tăng cường sinh lực, giúp quý ông thăng hoa trong tình yêu. Được mệnh danh là vị thuốc quý "một người khỏe hai người vui".

Con vật này có tên gọi con bổ củi bởi cái đầu của nó rất cứng, khi bị giữ cái đầu của nó liên tục bổ mạnh xuống đất như thể một người đang bổ củi, khi bị lật ngửa thì nó dùng cái đầu này bật mạnh đẩy người bay lên khoảng 35cm để thoát khỏi trạng thái nằm ngửa.

Bổ củi là con gì?

Ngoài tên gọi bổ củi, một số tỉnh Nam bộ còn gọi với tên con bửa củi. Tên khoa học Elateridae. Thuộc bộ bọ cánh cứng. Con bổ củi có ở khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nhất ở các tỉnh có nhiều đồi núi, nhất là ở những nơi có nhiều cây gỗ lớn (Cây ô môi).

Xem thêm: Hải sâm tươi đen - 600k/kg

Hướng dẫn chế biến con bổ củi làm thuốc

Bổ củi sống trong các cây gỗ mục, cây gỗ chết rất nhiều bởi đây là thức ăn của chúng. Có nhiều nơi chỉ cần bổ một thân cây mục ra là có thể kiếm được hàng trăm con bổ củi.

Cách chế biến: Con vật đem về rửa sạch, đổ thêm rượu vào cho con vật say rượu mà chết sau đó gạn hết rượu rồi đem rang thơm trên chảo là được. Con bổ củi sau khi được rang thơm tùy vào mục đích sử dụng có thể dùng ngâm rượu hoặc tán thành dạng bột để uống.

Hướng dẫn chế biến con bổ củi làm thuốc

Con bổ củi dùng để làm gì?

Theo kinh nghiệm dân gian bổ củi có một số tác dụng sau:

Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý

Kéo dài thời gian quan hệ

Mạnh gân cốt, giảm đau nhức xương khớp

Cách ngâm rượu bổ củi

Rượu bổ củi thì có 2 cách ngâm, 1 là ngâm để nguyên con bổ củi, hoặc cũng có thể xay nhuyễn rồi ngâm cùng rượu. Một số người mua bổ củi ngâm kèm cùng với các thảo dược khác để tăng cường, bổ trợ tác dụng về sinh lý.

Cụ thể cách ngâm như sau:

Chuẩn bị:

Khoảng 100 con bổ củi

5 lít rượu nếp, sau ba tháng mười ngày mỗi bữa cơm tối uống 1 chén mắt trâu.

Bình ngâm: nên dùng bình thủy tinh hoặc vại sứ, chum rượu.

Sơ chế:

Con bổ củi loại bỏ những con chết xong đem rửa qua nước để sạch bụi bẩn. Thường những con chết là con bị đứt đầu hoặc khớp đầu với mình bị mềm.

Sau khi rửa nước xong để ráo nước, có thể tráng qua rượu và để khô nước.

Sau khi khô nước đem sao đến khi có mùi thơm và ngả vàng thì được. Sao với ngọn lửa vừa phải để con bổ củi chín đều. Thường sao mất tầm 15 đến 20 phút.

Cách 1: Ngâm rượu nguyên con

Thường thì 100 con ngâm từ 1 đến 2 lít.

Rượu chọn rượu trắng, tầm 40 đến 42 độ rượu.

Thời gian ngâm: 3 tháng 10 ngày tức 100 ngày là dùng được.

Liều lượng: ngày mỗi bữa cơm tối uống 1 chén mắt trâu.

Ngâm rượu nguyên con

Cách 2: Ngâm rượu với bột xay nhuyễn con bổ củi

Thường với trường hợp ngâm rượu bổ củi say tán bột thì để 50 50 phần con nguyên và say tán bột. Tán bột là chỉ để có thể dùng được sớm hơn. Để nguyên con để bình rượu nhận biết rõ là rượu gì. Cẩn trọng hơn với liều lượng uống mỗi ngày, không giống với rượu bình thường uống vui miệng.

100 con bổ củi rang lên sao vàng thơm, chia đôi, 50 con đem tán bột, 50 con để nguyên. Ngâm cùng 5 lít rượu gạo nếp 10 độ trở lên.

Liều lượng: ngày mỗi bữa cơm tối uống 1 chén mắt trâu.

Cách 3: Ngâm rượu bổ củi kết hợp với vị thuốc khác

Vì bổ củi có tác dụng bổ dương nên khi ngâm để cân bằng âm dương thì một số thầy thuốc có bốc thêm các vị bổ huyết, cảm hàn, phong thất để ngâm cùng.

Các vị thuốc mà con bổ củi có thể kết hợp như:

Phá cảm hàn, Khử phong thất: Độc hoạt, Thiên niên kiện, Phòng phong,

Bổ trợ dương khí: Đẳng sâm, Sâm cau.

Bổ huyết: Xuyên khung

Một số vị khác: Kê huyết đằng, Đan sâm, Bạch linh

Ngoài ra cũng có nơi người ta ngâm kết hợp với các loài khác cũng có công dụng tương tự để bổ trợ tăng cường công dụng của con bổ củi như: Mối chúa, Tắc kè, Kỳ đà…

Tuy nhiên những kết hợp này rất cần tham khảo tư vấn từ bác sĩ đông y có kinh nghiệm.

Không nên tự ý kết hợp gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Mùi vị rượu bổ củi

Rượu bổ củi có mùi thơm nhẹ, vị ngầy ngậy uống rất thích, đặc biệt khi được ngâm chung với các vị thuốc bổ.

Bột bổ củi cũng rất dễ sử dụng bởi có mùi thơm ngậy, bạn có thể chiêu với nước ấm hoặc rượu để dùng hàng ngày.

Lưu ý khi dùng rượu con bổ củi

Các bài thuốc Đông y vốn dựa trên nguyên tắc về cân bằng âm dương, nếu dương suy thì bổ dương mà âm suy thì bổ âm. Cho nên, sẽ không có một bài thuốc chung cho “thận hư” mà thầy thuốc sẽ căn cứ vào các trường hợp cụ thể thông qua tứ chẩn gồm: vọng (xem), văn (nghe), vấn (hỏi), thiết (sờ, nắn) để chẩn đoán dương hư hay âm hư từ đó bốc thuốc.

Những người thận âm hư thường có biểu hiện nóng trong người (bốc hỏa), môi khô, họng khát, gò má đỏ, chiều nhiệt (sốt buổi chiều), đau nhức các khớp xương.

Người bị thận âm hư mà dùng thuốc bổ dương thì chẳng những không bổ mà còn gây nên tác hại. Bởi vì thuốc bổ thận dương thường có tính nóng, cơ thể đang nóng lại nạp thuốc nóng vào khiến người càng khó chịu, bốc hỏa.

Thận âm hư mà dùng thuốc bổ thận tráng dương như nhung hươu, rượu tắc kè dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như lở loét ngoài da, mặt nổi đỏ, ngứa hết toàn thân, mắt đỏ. Do đó, tùy từng nguyên nhân mà có các phương pháp khác nhau nên không thể nào tự ý dùng được.

Nhiều trường hợp do không am hiểu và lạm dụng thuốc bổ thận tráng dương với mục đích tăng cường sinh lý đã phải nhập viện với nhiều vấn đề nan giải. Rất nhiều trường hợp đã bị liệt dương (khó cương cứng và không cứng đủ lâu (liệt dương tạm thời) hoặc không thể cương cứng hoặc cương cứng một cách yếu ớt.

Địa chỉ mua con bổ củi giá tốt tại Hà Nội

Địa chỉ mua con bổ củi giá tốt tại Hà Nội

Hiện, cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn con bổ củi giá 6k/con.

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, TP.HCM (vui lòng gọi trước khi đến).