1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Thịt Kỳ Đà - 700k/kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thịt kỳ đàKỳ đà có rất nhiều tác dụng trong thực tế, toàn thân đều dùng làm thuốc chữa bệnh. Thịt của nó là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Da kỳ ngoài việc dùng chữa bệnh như bệnh mề đay, xào, nướng ăn cũng rất ngon.Giá : 700k/kg .

Giới thiệu về kỳ đà : 

Kỳ đà là Loại động vật sinh trưởng và sống trong môi trường hoang dã, với thành phần dinh dưỡng rất cao, nên ngày nay nhu cầu sử dụng loại thịt này ngày càng tăng. Rất nhiều người cho rằng, thịt kỳ đà sẽ giúp cơ thể cường tráng, tinh lực dồi dào, cũng như phòng chống những căn bệnh khác.

Cách làm thịt con kỳ đà

+ Cách cắt tiết để làm thuốc.

Khác với cắt t.iết ở cổ, để lấy tiết kỳ chữa bệnh bạn cần cắt ở phần đuôi, tính từ phần cuối đuôi, bạn đếm lên tầm 7 đến 9 đốt, đây chính là chỗ để bạn cắt tiết.

Trói chặt con kỳ lại, treo lên cao, rửa sạch đuôi bằng rượu.

Lấy dao cắt đứt phần đốt thứ 7 tính từ cuối đuôi lên.

Giới thiệu về thịt kỳ đà

Tiết có thể cho vào rượu hoặc cho vào ít muối hoặc nước mắm để không đông. Cũng có thể để nguyên cho đông rồi cất tủ để nấu cháo.

Hiện nay thường cắt tiết ở cổ cho nhanh, tuy nhiên phải chú ý không để rãi của nó rơi vào. Rãi của con này rất độc nên nếu rơi vào thì phải bỏ tiết đi ngay.

Chế biến thịt kỳ đà.

Sau khi cắt tiết xong nhúng con này vào nước sôi, hoặc lấy nước sôi dội lên, lấy dao cạo hết lớp vẩy. Xong rửa sạch tiến hành mổ bụng.

Thịt có thể lọc để làm ruốc ăn dần, xương mang hầm kỹ sau đó lọc hết thịt ra, còn xương thì mang giã nhỏ, sao vàng, tán bột để cho vào cháo mỗi khi ăn.

Da, và 4 chân, đoạn đuôi thì mang phơi khô, sau này dùng vào việc khác. Hoặc có thể mang ngâm rượu 45 độ, sau 100 ngày mới dùng được.

Lòng xào, hoặc nấu cháo.

Lưỡi, mật phơi khô dùng dần, mỗi ngày một ít bằng hạt thóc, chia hai lần uống vào sáng và tối sau ăn.

Chế biến các món ăn từ con kỳ đà.

Thịt kỳ đà xào lăn , thịt kỳ xào sả ớt , thịt kỳ đà rang muối , kỳ đà nướng muối ớt

Món nướng là ngon nhất, tẩm gia vị gồm xả, gia vị, ớt. Mang nướng trên than hồng. Có thể xiên như thịt nướng ăn rất ngon.

Món ăn từ thịt kỳ đà

Thịt kỳ đà có tác dụng gì với cơ thể?

Với câu hỏi thịt kỳ đà có tác dụng gì thì rất nhiều người cho rằng, thịt kỳ đà sẽ giúp cơ thể cường tráng, tinh lực dồi dào, cũng như phòng chống những căn bệnh khác.

Theo các nhà khoa học thì thịt kỳ đà cực kì tốt cho cơ thể của chúng ta, khi chúng chứa hàng loạt những nguyên tố cần thiết cho sức khỏe như: protein, lipit… Từ đó, giúp cơ thể trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung và cung cấp những yếu tố cần thiết để cơ thể luôn tràn trè năng lực, sức khỏe dẻo dai. Và các ý kiến trên cũng rất đúng nhé.

Hiện thịt kỳ đà đang được bán với giá : 700k/kg

Nếu muốn mua thịt kỳ đà các bạn nên tới cửa hàng Thực Phẩm Chợ Sạch uy tín tại Hà Nội để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)