Chat Zalo Gạo Séng Cù Lào Cai - 30k/kg
1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Gạo Séng Cù Lào Cai - 30k/kg

Gạo Séng Cù Lào Cai - 30k/kg - 5.0 out of 5 based on 2 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Gạo Séng Cù Lào Cai - 30k/kgGạo Séng Cù Lào Cai là loại gạo tẻ đặc trưng của vùng núi phía Bắc. Gạo mang hương vị của núi rừng nơi đây khiến người ăn một lần nhớ mãi không quên. Giá bán : 30k/kg.

Giới thiệu về nguồn gốc của gạo séng cù

Theo một số cụ già làng kể lại giống lúa này có nguồn gốc từ Trung Quốc, vì trung quốc giáp danh giới việt nam và giống lúa này đã được trồng tại Việt Nam từ những năm cuối của thế kỉ 20.

Nghĩa là giống lúa séng cù tính đến thời điểm năm 2020 này thì cũng đã được khoảng 20 năm. Trải qua 20 năm, qua nhiều thế hệ nhưng giống lúa này không hề mất đi, mà còn ngày càng được nhân giống và phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh phía bắc.

 Xem thêm : Sáp ong rừng Tây Bắc - 400k/kg

Giới thiệu về nguồn gốc của gạo séng cù

Tuy đã được gieo trồng nhiều nhưng chủ yếu phải trồng trên núi cao, nên năng xuất của lúa không cao, và cũng không còn nhiều người dân tập trung chú trọng trồng loại lúa này, vì vậy sản phẩm gạo séng cù luôn không đủ để cung cấp cho thị trường hay nói cách khác thi đây là loại gạo khá hiếm.

Gạo séng cù được trồng đa số ở các tỉnh phía bắc, tỉnh nào cũng có nơi trồng, nhưng gạo séng cù ở Bát Xát Lào Cai là nổi tiếng với độ thơm ngon riêng biệt. 

Du khách khi đến thăm Lào Cai, thì gạo séng cù luôn là một loại đặc sản được giới thiệu cho du khách thưởng thức.Và thực sự nếu ai đã thưởng thức cơm séng cù thì không thể nào quên được, gạo dẻo thơm.

Cacao ngòi (Cacao Nibs) - 400k/kg


thực sự nếu ai đã thưởng thức cơm séng cù thì không thể nào quên được, gạo dẻo thơm.

Gạo séng cù có 2 loại 1 là gạo séng cù hạt tròn, và gạo séng cù hạt dài, cả hai loại này đều rất thơm ngon không thua kèm gì nhau.

Tại Lào Cai giống lúa séng cù được trồng tại Xã Mường Vi, Huyện Bát Xát thuộc tỉnh Lào Cai, và được hợp tác xã Tiên Phong phát triển đưa sản phẩm gạo séng cù đặc sản ra thị trường Lào Cai giới thiệu sản phẩm, từ đó tạo điều kiện cho gạo có thể theo chân các du khách du lịch đi khắp mọi miền tổ quốc.

Không chỉ ở Bát Xát mà ở huyện Mường Khương Lào Cai cũng là 1 huyện trồng được rất nhiều lúa séng cù, hàng năm gạo séng cù được cung cấp từ huyện Mường Khương ra thị trường Lào Cai là rất lớn.

Hạt Óc Chó Tươi - 200k/kg

Địa chỉ mua Gạo Séng Cù ở đâu?

Quý khách hàng có nhu cầu mua Gạo Séng Cù vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam
Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam