Tác dụng thần kì của cải bó xôi

 

Tác dụng thần kì của cải bó xôiCải bó xôi còn gọi là rau chân vịt, ba thái có tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae. Cải bó xôi thường có cuống nhỏ và lá xanh đậm, lá mọc chụm lại ở một gốc bé xíu. Thân và lá dòn, dễ gãy, dập. Cải bó xôi có tác dụng bổ huyết, do đó có lợi với người bị thiếu máu. Ăn cải bó xôi có tác dụng tống đẩy chất thải qua đường tiêu hóa (thông tiện), giúp tiêu hóa nhanh hơn (tiết dịch), bảo vệ lớp niêm mạc tiêu hóa tránh vi khuẩn và chất độc tấn công (tiết nhầy).

Xem thêm: Tác dụng thần kì của cải bó xôi

Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì?

 

 Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gìGan là một cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng chuyển hóa mỡ. Như vậy, khi mắc gan nhiễm mỡ nên ăn gì? kiêng ăn gì?  để có thể giảm tải số lượng mỡ đi qua gan và làm giảm lượng mỡ tích tụ thêm ở gan bằng một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, không nên ăn các loại thức ăn không tốt cho gan.

 

 

 

 

Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng gì?

Những tác dụng không ngờ của na với sức khỏe

 Na là một loại quả rất tốt cho sức khỏe và nhiều chất dinh dưỡng, hãy mua na về cho gia đình ăn hàng ngày nhé. Không chỉ giúp làm đẹp da, quả na còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như bảo vệ mắt, cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa mệt mỏi, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Những tác dụng không ngờ của na với sức khỏe

  1. Tốt cho mắt

    Xem thêm: Những tác dụng không ngờ của na với sức khỏe