Quả Sake - Giá Bán 65k/kg

Thời gian gần đây rất nhiều các chị em biến đến loại quả có tên là Sake  bởi loại quả này có rất nhiều lợi ích và giá trị dinh dưỡng. Hiện tại Chợ Sạch đang có bán quả Sa Kê tại Hà Nội với giá 65k/kg.

  

Quả Sa kê hay còn gọi là quả bánh mỳ, tên tiếng Latin là Artocarpus altilis. Loại trái cây này có vỏ màu xanh, da sần, thịt quả nạc vàng mịn giống như khoai tây và có mùi thơm như bánh mỳ nóng. 

 

Sa kê là cây lương thực ổn định tại nhiều khu vực nhiệt đới được trồng phổ biến hơn cả gạo, lúa mì và ngô, ở nước ta cây này được trồng nhiều ở Nam Bộ. 

Sa kê rất giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành. 

Một trái sa kê 3 kg đủ cung cấp lượng carbon hidrat cho một bữa ăn của gia đình 5 người. 

Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt.

Hàm lượng dinh dưỡng trong trái Sake rất cao, cứ 100 gam Sake tươi sống sẽ cung cấp được: năng lượng 103 kcal, bột đường 27,12 gam; đường ngọt 11 gam; chất xơ 4.9 gam; chất béo 0.23 gam; đạm 1.07 gam...nước 70.65 gam, vitamin B1 0.110mg (10%), riboflavin (vit. B2) 0.030mg (3%); niacin (vit. B3) 0.9mg (6%); pantothenic acid (B5) 0.457 mg (9%); vitamin B6 0.1mg (8%); choline 9.8mg (2%); vitamin C 29mg (35%)...vitamin E 0.1mg (1%); vitamin K 0.5μg (0%). (Nguồn: USDA Nutrient Database).

Cho nên, Sake được chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng. Phổ biến nhất là món Sake chiên: trái Sake được gọt vỏ, cắt thành từng miếng 0.5-1 cm xong chiên mộc hoặc nhúng bột rồi đem chiên bơ.

Chỉ cần thưởng thức 1 lần, bạn sẽ say đắm ngay cái vị bùi bùi, deo dẻo hòa quyện cùng vị ngọt dịu thanh thanh của Sa kê.

Ngoài ra, quả Sa kê còn được dùng để chế biến nhiều cách khác như xào, nướng, luộc hoặc hầm với xương

Trái Sakê được trồng tại khu vực phía Nam , mặc dù vậy khách hàng ở Hà Nội vẫn có thể đặt mua trái sa kê, Chợ Sạch sẽ giao hàng tại nhà. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cửa hàng thực phẩm Chợ Sạch - Địa Chỉ 210 Xã Đàn Đống Đa Hà Nội

SDT: 0964.346.255

 tìm hiểu món cá kho nổi tiếng