Vú Sữa Lò Rèn - 40k/kg

Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim được trồng và chăm sóc tại tỉnh An Giang và cũng đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Hiện tại Chợ Sạch đang bán Vú Sữa Lò Rèn với giá 40k/kg. Kính mời các mẹ đặt mua.

 

Vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim, một loại trái cây ngon mọi người dân Nam Bộ và quốc gia đều biết đến và hiện nay được trồng ở qui mô công nghiệp, nhưng giống vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim gắn với vùng đất đặc biệt này vẫn được người dân gìn giữ, đặc biệt cây vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim được trồng từ hạt của cây vú sữa đầu tiên.

Mùa thu hoạch vú sữa thường tập trung từ tháng 1 - 3 dương lịch hàng năm và được để chuyển đến khắp mọi miền đất nước. Vỏ vú sữa mỏng nên dễ bị dập, trầy sướt; khi chín cuống trái dễ bị sút ra nên khi thu hoạch phải thật nhẹ nhàng và khéo léo, không để trái trực tiếp xuống đất vì nấm bệnh từ đất sẽ xâm nhập vào trái qua cuống hoặc vết thương. Cần bao trái để tránh trầy sướt khi vận chuyển. Trong thời gian tồn trữ, vận chuyển không để trái tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm tổn thương vỏ trái, không che nắng trái bằng tấm nilon vì nilon hấp thu nhiệt sẽ làm nám vỏ trái.

Quả vú sữa chín có màu sắc sáng bóng, chín ửng hồng 1/2 trái. Trái ngon trông căng tròn, đều màu, da mỏng.Vú sữa thường chín sau 1,2 ngày và khi chín cần ăn ngay vì để lâu sẽ làm mất đi mùi thơm và vị ngọt của sữa. 

Sau đây là hướng dẫn ăn vú sữa:

- Quả vú sữa khi chín vỏ bắt đầu ngả hồng tím, sờ hơi mềm và có mùi thơm
- Quả vú sữa có độ ráp nhất định (nếu bóng quá có thể được phun thuốc)
- Tay cần phải nặn đều, dùng 2 tay sẽ ra nhiều sữa hơn...
- Hãy cắt đôi dọc quả vú sữa, sau đó dùng thìa múc.Vú sữa là trái cây giàu vitamin nhưng lại ít calo nên có thể ăn nhiều mà không sợ béo, là loại trái cây rất thích hợp với người muốn giảm cân. Vú sữa đang vào mùa, hãy tranh thủ ăn vú sữa để hưởng thụ lợi ích tuyệt vời từ loại trái cây ngọt ngào này!

Cái tên Vú Sữa Lò Rèn 

Năm 1932, ông thợ lò rèn Hồ Văn Lễ tại ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đem gieo hạt vú sữa, mọc thành cây xum xuê, quả thơm, ngọt bên cạnh cái lò rèn cung cấp dao, mác, xẻng...cho nông dân trong vùng.

Nhiều người thấy cây lớn nhanh, sai quả, ít sâu bệnh, quả thơm và ngọt nên xin hạt, chiết cành về trồng. Những người xin giống thường truyền tai nhau là của ông lò rèn, và từ đó cái tên "Vú sữa lò rèn" nổi danh khắp nơi.Nay, quy mô vú sữa Lò rèn đã lên tới vài nghìn ha cây trồng, khắp các xã lân cận
.
Các mẹ có thể yên tâm đặt mua Vú Sữa Lò Rèn tại FanPage của Chợ Sạch tại đây

Hoặc vui lòng liên hệ: 0964.346.255 để đặt hàng và được ship tận nhà