Chat Zalo Bún sạch hút chân không - 25k/kg
1
Bạn cần Chợ Sạch tư vấn gì không ạ?

Bún sạch hút chân không - 25k/kg

Bún sạch hút chân không - 25k/kg - 5.0 out of 5 based on 4 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

bún hút chân khôngBún là món ăn truyền thống của người Việt, kết hợp với nhiều loại thực phẩm: cua, cá, ốc, bò, lơn,…để tạo lên nhiều loại bún như: bún rêu cua, bún chả cá, bún ốc, bún bò huế..Giá: 25k/kg

Giới thiệu về Bún sạch của Chợ Sạch
Bún sạch được làm hoàn toàn từ nước sạch và gạo sạch, không có chất bảo quản theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia. Do không có chất bảo quản nên Chợ Sạch bảo quản bún bằng cách hút chân không để bán hằng ngày. Khách hàng nên gọi điện đặt hàng trước để lấy được bún luôn tươi mới. 
Bún được làm từ gạo tẻ, hay nói chính xác hơn là tinh bột gạo tẻ được chắt lọc qua quá trình lên men. Gạo sau khi thu mua về sẽ được ngâm trong bồn từ vài tiếng, đem nghiền mịn rồi chắt bỏ nước chua để thu được tinh bột gạo.
Trong ẩm thực châu Á, bún là loại thực phẩm dạng sợi tròn, mềm, tạo sợi qua khuôn và luộc chín trong nước sôi. Là một nguyên liệu, thành phần chủ yếu để chế biến nhiều món ăn mà tên món ăn thường có chữ bún ở đầu. Như bún cá, bún mọc, bún chả, bún thang, bún qua cầu Vân Nam (Trung Quốc), bún Laksa (Malaysia), bún bò Nam Bộ, bún bò Huế, bún thịt nướng,… Bún là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trong cả nước, chỉ xếp sau các món ăn dạng cơm, phở. Cùng tìm hiểu xem bún làm từ gì và phụ gia sử dụng trong bún tươi.

bún sạch bún tươiThông thường, gạo được chọn làm bún là loại gạo “nở” được xay xát từ thóc cũ đã lưu kho từ 1 tháng đến 6 tháng. Sở dĩ chọn gạo cũ là do gạo cũ có đặc tính nở, xốp, khô, không dính giúp sợi bún dai mịn, không bị dính khuôn.
Tỷ lệ giữa amylose và amylopectin sẽ quyết định tính dẻo của nguyên liệu khi nấu chín và độ nhớt của dung dịch tinh bột trong nước. Hàm lượng này thay đổi theo độ mới cũ của gạo.
Tiêu chuẩn cho gạo làm bún: Gạo dùng để làm bún là loại gạo tẻ cũ từ 3-6 tháng, trắng, có hàm lượng tinh bột cao, khô xốp, độ nát thấp, không bị mốc, không bị mọt, không lẫn tạp chất.
Muối
Tuy không phải thành phần chính nhưng muối lại đóng một vai trò rất quan trọng cho việc hình thành sợi bún.
Muối nhiều sẽ ức chế quá trình hoạt động của vi sinh vật, nguyên nhân làm hư hỏng bún. Tuy nhiên, nồng độ các phân tử trong muối cao có thể ảnh hưởng đến các liên kết khác có trong gạo, khiến hạt gạo dễ bị trương nở quá mức.
Nồng độ muối vừa phải sẽ giúp ức chế vi sinh vật. Đồng thời hỗ trợ làm các liên kết trong hạt gạo chặt chẽ hơn, hạt gạo khó trương nở hơn
Các món ăn ngon với bún:
Ngoài các món bún thông thường mà chúng ta hay ăn, Chợ Sạch xin gợi ý cho các mẹ danh sách các món ăn ngon với bún mà có thể các mẹ chưa biết hoặc chưa thử bao giờ như: Bún xào nghệ với đuôi bò, bún chả cua, bún nghêu dọc mùng, bún cá thu dọc mùng, bún cua ghẹ, bún giả cầy, bún chấm mắm nên..... để xem hướng dẫn từng loại bún, các mẹ click vào link hoặc lên google xem nhé

các món ngon với bún

Giá bún tại Chợ sạch: 25k/kg 

Xem thêm các nguyên liệu cần mua để ăn bún: Xương cục lợn sạch - 100k/kg , Măng củ tươi sạch - 50k/kg , Bánh đa nem làng ChềuCá thu một nắng - 299k/kgGhẹ lột Phú Quốc - 550k/kgNgan dé Hòa Bình - 350k/SetVịt trời tẩm ướp sẵn - 165k/con

Liên hệ mua hàng:

 CỬA HÀNG THỰC PHẨM CHỢ SẠCH 
Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525
Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam