Xương ống lợn - 50k/kg

xương ống lợnXương ống lợn (heo) chứa nhiều tủy sống, thường dùng để hầm làm nước dùng trong các món bún phở hủ tiếu....Đây là phần xương của bắp chân con heo. Giá. 50k/kg

 Giới thiệu

Xương ống lợn tại Chợ Sạch là xương cục từ lợn sạch 888 trong quá trình nuôi không sử dụng chất kích thích, chất biến đổi gen cho lợn mà cho lợn ăn các loại rau, cám tự nhiên, rất an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng., đảm bảo tươi ngon, an toàn và chất lượng.

xương ống lợn heo

Đặc điểm

Xương chứa nhiều canxi, vitamin A và chất béo . Thành phần chủ yếu của xương ống là tủy sống chứa rất nhiều chất béo động vật. 

Mặc dù nước ninh xương ống lợn rất ngon nhưng không nên dùng nhiều cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ ăn dặm vì Chất béo trong tủy xương rất khó tiêu, Hệ tiêu hóa non nớt của bé sẽ không tiêu thụ được lượng chất béo động vật này. Chất béo sẽ bám lại ở thành ruột và dạ dày, gây đầy bụng, nhanh no, mau chán ăn... Nếu ăn nhiều có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, phân sống...

 Cách chế biến

Xương ống dùng để ninh nước dùng, nấu lẩu, cháo, phở, canh rau củ đều rất ngon ngọt. Thời gian ninh xương heo 1 tiếng là đủ làm xương vừa mềm, nhừ và có thể ăn lại, nước dùng đủ ngọt không thể xem đó là nước luộc xương. Nếu dùng lại phần xương đã ninh để ăn thì có thể ninh trong 1 tiếng, còn nếu chỉ lấy nước dùng thì có thể ninh khoảng 2 tiếng.

Tại các nhà hàng, việc ninh xương heo từ 3-7 tiếng vẫn không làm mất giá trị dinh dưỡng. Bởi mục đích khi ninh xương là lấy protein, axitamin, umami,thì các chất đó vẫn tồn tại, còn vitamin dễ thất thoát hơn không có trong xương.

cua hang ban xuong ong lon

Liên hệ mua hàng:

 CỬA HÀNG THỰC PHẨM CHỢ SẠCH 
Hotline: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525
Add: 35 Phan Phu Tiên - Cát Linh - Hà Nội

Xem thêm

 Các món ăn về thịt lợn: Khâu nhục lợn, giò xào tai lợn, xương cục lợn