Tác dụng chữa bệnh của mật ong

Nghiên cứu hóa thạch cho chúng ta biết rằng ong mật đã tồn tại từ khoảng 15 triệu năm trước hoặc có thể lâu hơn. Không ai biết chính xác nhân loại đã khám phá ra kho báu cất giấu trong tổ ong khi nào. Nhưng ai cũng biết rằng tác dụng chữa bệnh của mật ong rất phong phú.

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh của mật ong, nó còn có vô số tác dụng khác như dùng làm chất tạo ngọt, làm thuốc, chăm sóc sắc đẹp, tăng cường sức khỏe… Nó được ví như là một món quà của Thượng Đế, như tiền, và như biểu tượng của tình yêu. Theo thần thoài Hy Lạp, thần Cupid đã ngâm các mũi tên của mình trong mật ong trước khi đem bắn nó vào trái tim của chúng ta.

Theo y học Ấn Độ cổ đại, mật ong là mật hoa của cuộc sống. Bởi vì nó được tạo ra từ phần tinh túy của cơ quan sinh dục trên bông hoa, nên nó có một mối liên hệ tự nhiên với việc tái tạo mô tế bào. Nó có thể dùng để chữa một số bệnh như viêm họng, cảm lạnh, ho, viêm loét, bị bỏng và vết thương. Và khi được tiêu hóa với các lại dược thảo có tính chữa lành, mật ong có thể thẩm thấu sâu vào trong mô biểu bì, chuyển các thuộc tính hóa học và nguồn năng lượng tinh tế của dược thảo vào trong tế bào. Chính vì vậy mà tác dụng chữa bệnh của mật ong có thể phát huy từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể.

Y học Ấn Độ cổ đại cho rằng mật ong là một vị thuốc, nhưng mật ong đã được nấu lại là một chất độc phát tác chậm. Tại sao? Ở dạng tự nhiên, mật ong rất giàu các loại vitamin, khoáng chất, enzim, a-xít amino và carbohydrate. Nhưng nhiệt độ sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó và chuyển hóa một số phân tử mật ong thành một loại keo không đồng nhất dính chặt vào màng nhầy và làm tắc nghẽn đường năng lượng. Mật ong đã nấu tạo ra một loại chất độc tế bào và có thể dẫn đến sự hoạt động khác thường của hệ miễn dịch. Nó còn có thể làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến chứng xơ vữa động mạch, cản trở máu lưu thông đến các cơ quan quan trọng. Vì vậy, theo nguyên tắc chung, đừng bao giờ nấu mật ong, và cũng không nên nấu món gì với mật ong. Thay vào đó, hãy cho mật ong tươi vào sữa chua, trà ấm hoặc quét nó lên bánh mì.

Ngày nay, hầu hết mật ong được bán trên thị trường đều đã được làm nóng và không nên sử dụng. Hãy tìm những lọ mật ong có ghi trên bao bì những từ như “tươi” hoặc “chưa tiệt trùng” tại các cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe. Nhưng loại mật ong nguyên chất nhất là mật ong tươi ở địa phương bởi vì nó có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm dịu chứng dị ứng theo mùa và đầy hơi.

Trên đây chỉ là những thông tin nghiên cứu tổng quát về các tác dụng chữa bệnh của mật ong. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo để biết cách sử dụng mật ong trong từng trường hợp bệnh cụ thể.

 

Hiện nay Thực phẩm chợ sạch đang cung cấp sản phẩm mật ong hoa chân chim nguyên chất đặc biệt thơm ngon , bổ dưỡng trên toàn quốc với giá 200k/1 chai 650 ml . Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại đây.

LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch